Lions Watch: ใครประทับใจในการเปิด Six Nations สุดสัปดาห์?

Lions Watch: ใครประทับใจในการเปิด Six Nations สุดสัปดาห์?

โดย Mantej Mannบีบีซีสปอร์ต
Finn Russell และ Alun Wyn Jones
Finn Russell ของสกอตแลนด์และ Alun Wyn Jones จากเวลส์ช่วยให้ฝ่ายของพวกเขาชนะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สนามกีฬาปิดให้บริการสำหรับผู้สนับสนุนในสุดสัปดาห์เปิดของ Six Nations แต่ผู้ชมที่สำคัญที่สุดกำลังเฝ้าดูจากอัฒจันทร์

วอร์เรนแกตแลนด์หัวหน้าโค้ชทีมสิงโตอังกฤษและไอริชอยู่ในลอนดอนและคาร์ดิฟฟ์ขณะที่ทั้งสี่ชาติกำลังดำเนินการอยู่

ยังไม่แน่ใจว่าสิงโตจะสามารถเดินทางไปแอฟริกาใต้ในฤดูร้อนนี้ได้หรือไม่ แต่ก็ยังมีความหวังว่าทัวร์จะดำเนินต่อไปในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

ใครที่ประทับใจในวันหยุดสุดสัปดาห์?

บังคับเรือ

Johnny Sexton ของไอร์แลนด์เป็นบุคคลสำคัญในทัวร์ Lions สองครั้งล่าสุดซึ่งเป็นผู้เริ่มต้นการทดสอบในปี 2013 และในการทดสอบครั้งที่สองและสามของปี 2017 แต่เขาจะใกล้ถึงวันเกิดปีที่ 36 ของเขาหากฝ่ายนั้นเดินทางไปแอฟริกาใต้ในปีนี้และ อย่างน้อย Gatland ก็จะพิจารณาทางเลือกอื่น ๆ

อีกสองคนนำผู้สมัครในขั้นตอนนี้ไปหัวหัวไปที่ทวิกนัในวันเสาร์และฟินน์รัสเซลได้อย่างชัดเจนออกมาบนเขาในการต่อสู้กัลกัตคัพกับโอเว่นฟาร์เรล

รัสเซลมีอิทธิพลในขณะที่สกอตแลนด์อ้างชัยชนะครั้งแรกในบ้านของรักบี้อังกฤษตั้งแต่ปี 1983 ทำเจ็ดครั้งและห่างจากรองเท้าบู๊ทมากกว่า (460) เมตรมากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ในสนาม นอกจากนี้เขายังทำคะแนนด้านข้างได้มากกว่าครึ่งหนึ่งจากแท่นที

ฟาร์เรลทำงานหนักอย่างน่าประหลาดใจในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อปลดปล่อยกองหลังที่มีศักยภาพของเจ้าภาพโดยอดีตไมค์บราวน์แบ็คทีมชาติอังกฤษเรียกร้องให้จอร์จฟอร์ดเปลี่ยนกัปตัน – ผู้ที่ยืนประจบกับแนวรับ – ในอิตาลี

ฟาร์เรลไม่ได้เล่นให้กับซาราเซนส์ในฤดูกาลนี้และเป็นที่ชัดเจนว่าผู้ทำคะแนนสูงสุดอันดับสองของอังกฤษตลอดกาลจะดีขึ้นเมื่อเขากลับมามีความเฉียบคมในการแข่งขัน แต่ก็ยังคงต้องรอให้เห็นว่าแกตแลนด์จะชอบสไตล์เชิงปฏิบัติที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้วหรือมีไหวพริบของรัสเซล

ในขณะเดียวกันไอร์แลนด์ของ Sexton พ่ายแพ้ในคาร์ดิฟฟ์และเขาพยายามที่จะฉีดแรงกระตุ้นเข้าไปในแนวรับของพวกเขาแม้ว่าพวกเขาจะเล่นเกมส่วนใหญ่กับผู้ชาย 14 คน ฟลายฮาล์ฟที่มีประสบการณ์ทำข้อผิดพลาดในการจัดการมากกว่า (สอง) มากกว่าผู้เล่นชาวไอริชคนอื่น ๆ ในขณะที่มีเพียงคี ธ เอิร์ลและคอเนอร์เมอร์เรย์เท่านั้นที่ทำได้น้อยกว่าเมตร (37)

เหลือเวลาอีก 12 นาทีและไอร์แลนด์ตามหลัง 21-13 Sexton พลาดโอกาสที่จะส่งโมเมนตัมด้านข้างของเขาโดยไม่ได้แตะจากจุดโทษ Billy Burns ที่เข้ามาแทนที่ของเขาประสบชะตากรรมที่คล้ายกันในการแสดงครั้งสุดท้าย แต่สิ่งนี้ยังห่างไกลจาก Sexton แบบวินเทจ

ฝั่งตรงข้ามแดนบิ๊กการ์ยังเล่นเกมได้เงียบ ๆ เนื่องจากเขาพลาดการโหม่งมากที่สุด (สามครั้ง) ในฝั่งเวลส์

  • รัสเซลติด 10 อันดับแรกของโลก – คอลัมน์ Matt Dawson
  • ผู้อ่าน BBC Sport เลือกใครในทีมไลออนส์

การเรียกร้องการเป็นกัปตัน

Alun Wyn Jones เป็นยักษ์ใหญ่ของเวลส์และการแสดงของเขากับไอร์แลนด์เป็นแรงบันดาลใจ

โชคไม่ดีสำหรับ Hugo Keenan นักชกจอมเก๋าทำลูกโหม่งกระดูกแตกสามลูกโดยสองคนในกองหลังไอร์แลนด์ห่างกันเพียงไม่กี่นาทีในครึ่งแรก

การเล่นเกมแรกของเขาเป็นเวลาสองเดือนหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าโจนส์ทำการโหม่งทั้งหมด 25 ครั้งโดยมีจัสตินทิปูริคเพียงคนเดียวเท่านั้น การเลือกคลาสปี 2021 จะเป็นการทัวร์ครั้งที่สี่สำหรับเด็กอายุ 35 ปี แต่เขายังคงแสดงให้เห็นถึงความยืนยาวในระดับสูงสุดหลังจากใช้เวลา 80 นาทีเต็มในคาร์ดิฟฟ์

Stuart Hogg ของสกอตแลนด์จะอยู่ในหมวกสำหรับกัปตันทีมหลังจากแสดงผลที่ยอดเยี่ยมจากฟูลแบ็ค กัปตันทีมเยือนทำระยะได้มากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ Twickenham ในขณะที่เขานำฝ่ายของเขาไปสู่ชัยชนะจากด้านหน้า

นอกจากนี้เขายังทำลายสถิติมากที่สุด (แปดลูก) ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Maro Itoje ซึ่งยังไม่ได้เป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ แต่ได้ขึ้นนำสิงโตเป็นแสงที่ส่องสว่างในคืนที่เปียกโชกของอังกฤษในขณะที่เขาแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเขาด้วยการเรียกเก็บเงินจากกล่อง Ali Price สองลูก

ฟาร์เรลล์ยังคงเป็นตัวเลือกที่ทำได้มากกว่าในขณะที่เขาเล่นสองในสามการทดสอบกับนิวซีแลนด์ในปี 2560 ที่หมายเลข 12 ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์จึงให้ทางเลือกอื่นแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับเลือกเพียงครึ่งเดียวก็ตาม

ผู้แข่งขันในตำแหน่งกองกลาง

ในโลกแห่งอุดมคติ Manu Tuilagi ของอังกฤษและ Jonathan Davies จากเวลส์จะจับคู่กันในตำแหน่งกองกลาง แต่ทั้งคู่ยังไม่ได้รับบาดเจ็บใครจะเติมช่องว่างได้

อังกฤษเปิดตัวเต็มรูปแบบให้กับ Ollie Lawrence ในตำแหน่งตรงกลาง แต่เป็นหมายเลขตรงข้ามของเขาและCameron Redpath เพื่อนร่วมทีมที่สร้างความประทับใจ

อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีซึ่งปฏิเสธความก้าวหน้าของเอ็ดดี้โจนส์ในการเลือกสกอตแลนด์สร้างผลงานที่ปฏิเสธปีของเขา การวิ่งอย่างสมดุลจาก 12 เห็นเฉพาะ Hogg เท่านั้นที่สร้างเมตรให้กับชาวสก็อตได้มากขึ้น

คาเมรอนเรดพา ธ
สก็อตแลนด์เป็นศูนย์กลางของคาเมรอนเรดพา ธ สามารถรวมอยู่ในทีมไลออนส์อังกฤษและไอริชในฤดูร้อนนี้ได้หรือไม่?

เขาขาดประสบการณ์ในการแข่งขันทดสอบอย่างชัดเจน แต่แมตต์ดอว์สันอดีตลูกครึ่งอังกฤษกล่าวว่าเรดพา ธ “อยู่บนเครื่องบิน”ถ้าเขา “เล่นห้าเกมเหมือนที่เล่นในวันเสาร์”

ในขณะเดียวกันจอร์จนอร์ ธปีกเวลส์และไลออนส์มากประสบการณ์ย้ายเข้าไปอยู่ในอันดับ 13 กับไอร์แลนด์ นอกจากนี้เขายังทำเครื่องหมายหมวกเวลส์ครั้งที่ 99 ของเขาด้วยการลองที่น่าประทับใจในขณะที่เขาเห็นล็อค Iain Henderson ในเส้นสีเขียวก่อนที่จะโยนหุ่นจำลองและวิ่งอย่างชัดเจน

Garry Ringrose ของไอร์แลนด์ไม่สมควรที่จะจบในด้านที่แพ้ มีเพียงเพื่อนร่วมทีมและปีก James Lowe เท่านั้นที่ทำระยะห่างได้มากกว่าจุดศูนย์กลางด้านนอก (137) ในทั้งหกทีมและแนวรับและแนวรับที่เฉียบคมของเขา (ห้า) ยังคงรักษาแนวรับของเวลส์ได้อย่างซื่อสัตย์แม้จะได้เปรียบเชิงตัวเลขหลังจากส่ง Peter O’Mahony ปิด

  • คุณสามารถตั้งชื่อทีม Lions จากการทดสอบครั้งแรกในปี 2017 ได้หรือไม่?

การต่อสู้ของการสลาย

สก็อตไม่เคยมองเหมือนสูญเสียการควบคุมขณะที่พวกเขาอ้างว่าชนะยากในอังกฤษและประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาถูกหวงแหนยิ่งโดยล็อคจอนนี่สีเทาและแฟลงเคอฮามิชวัตสัน

ชาวสก็อตทั้งแพ็คไม่หยุดยั้งในการแบกบอลและทำงานอย่างไม่หยุดยั้งบังคับให้อังกฤษต้องรับโทษ 15 ครั้ง แต่เกรย์ทำเทิร์นโอเวอร์สองทีมและโหม่ง 12 ครั้งขณะที่วัตสันทำได้ 11

เกรย์ยังถือบอลได้มากที่สุดในบรรดาชาวสกอต (16) ในขณะที่วัตสันหักโหม่งมากกว่ากองหน้าอื่น ๆ (สี่)

วอร์เรนแกตแลนด์

เกมล่าสุดของ Billy Vunipola เป็นเกมกระชับมิตรสำหรับ Saracens กับ Ealing Trailfinders เมื่อเดือนที่แล้วและแสดงให้เห็นที่ Twickenham ในขณะที่เขาล้มเหลวในการบังคับตัวเองด้วยลูกบอลในมือในขณะที่ Tom Curry ดูไม่ได้ผลนักหากไม่มี Sam Underhill คู่หูแถวหลังของเขา

ผู้เล่นทั้งสองมีเครดิตมากมายในธนาคารหลังจากมีบทบาทสำคัญในขณะที่อังกฤษคว้าแชมป์ Six Nations และ Autumn Nations Cup ในปี 2020 แต่พวกเขาจะอยู่ภายใต้ความสนใจในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในคาร์ดิฟฟ์แถวหลังTipuric มีความโดดเด่นในการเสียประตูและทำการโหม่งสูงสุด 29 ครั้งในสุดสัปดาห์ที่น่าประทับใจขณะที่เวลส์บุกมาจากข้างหลังเพื่อเอาชนะไอร์แลนด์

ฝาต่อสู้สีน้ำเงินดูเหมือนจะมีอยู่ทั่วไปในช่วงครึ่งหลังและจากหลักฐานนี้สิงโตสองครั้งดูเหมือนจะกลับมาเป็นนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

ที่น่าจับตามอง

เช่นเดียวกับ Redpath เจ้าหนูอีกคนที่ส่องแสงคือ Louis Rees-Zammit ปีกชาวเวลส์

นักเตะวัย 20 ปีเข้าเส้นชัยได้อย่างมีระดับในขณะที่เขาขี่ลูกโหม่งของ Tadhg Furlong กลางอากาศก่อนที่จะเตะบอลด้วยแขนที่ยื่นออกไป

สิงโตนั้นมีปีกที่รวดเร็วจากการทัวร์ครั้งล่าสุด แต่อีกสองสามความพยายามเช่นนั้นและ Gatland จะถูกบังคับให้จดบันทึก

  • วิธีติดตามหกชาติทั่ว BBC
  • Boxing With The Mob: หัวหน้ายาเสพติดที่ถูกกล่าวหามีบทบาทอะไรในการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร?
  • Katie Price: Harvey And Me: ภาพยนตร์ส่วนตัวที่ลึกซึ้งต่อจาก Katie Price และ Harvey ลูกชายของเธอเมื่อเขาเข้าสู่วัยผู้ใหญ่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *